เกร็ดความรู้

SMS Marketing สำหรับ B2B ต่อยอด ธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

Pinterest LinkedIn Tumblr

B2B ได้กลายเป็นช่องทางการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดช่องทางหนึ่งสำหรับธุรกิจที่ต้องการที่จะเชื่อมต่อกับฐานลูกค้า เมื่อทำการเปรียบเทียบกับการโทรและอีเมล ข้อความ sms จะเป็นช่องทางการสื่อสารโดยตรงระหว่างธุรกิจและผู้บริโภค ด้วยอัตราการเปิดอ่านข้อวาม sms มากถึง 95%  เมื่อเปรียบเทียบกับอีเมล มีการเปิดอ่านเพียง 20%

ประสบการณ์ของลูกค้าที่รู้สึกได้ถึงความเป็นส่วนตัวได้กลายเป็นมาตรฐานสำหรับความพยายามทางการตลาดทุกประเภท และ B2B ก็ไม่มีข้อยกเว้น การส่งข้อความแบบ B2B ที่มีประสิทธิภาพสามารถแก้ไขจุดอ่อนที่พบบ่อยที่สุดของการขาย B2B ได้ วันนี้ Shortms ขอนำความรู้เกี่ยวกับวิธีการตลาดผ่านบริการส่ง sms สำหรับ B2B คุณพร้อมที่จะเรียนรู้ไปกับทาง Shortms แล้วหรือยัง

เริ่มต้นการใช้งาน B2B SMS Marketing

สร้างกลุ่มลูกค้าให้เพิ่มขึ้นตามเป้าหมายที่วางไว้

การเพิ่มจำนวนของลูกค้าเป็นส่วนสำคัญของแคมเปญการตลาดผ่านบริการส่ง sms ที่ประสบความสำเร็จ ด้วยอัตราการแปลงลูกค้าที่เป็นเป้าหมายให้มาสนใจในธุรกิจ เฉลี่ยอยู่ระหว่าง 5 ถึง 10% ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ การค้นหาโอกาสในการขายให้ได้มากที่สุดจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น การสละเวลาเพื่อรักษาความสัมพันธ์เหล่านี้ธุรกิจจะได้พบกับลูกค้าที่มีคุณภาพ และพร้อมที่จะสนับสนุนธุรกิจของคุณได้ในระยะยาว

ด้วยอัตราการเปิดอ่าน sms ที่สูงขึ้น ทำให้ธุรกิจมีโอกาสติดต่อกับฐานลูกค้าที่เป็นเป้าหมายได้มากขึ้น และธุรกิจยังสามารถใช้คุณสมบัติการตลาดผ่านบริการส่ง sms ได้ เช่น ข้อความตอบกลับอัตโนมัติเพื่อตอบกลับลูกค้าที่ติดต่อมาได้ในทันที เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกค้าเปลี่ยนใจ และสิ่งที่สำคัญ คือต้องตระหนักถึงระเบียบข้อบังคับด้านการปฏิบัติตาม sms ที่กำหนด โดยธุรกิจต้องได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างชัดแจ้งก่อนที่จะส่งข้อความทางการตลาดถึงลูกค้า การปฏิบัติตามกฎระเบียบเหล่านี้จะปกป้องบริษัทของคุณจากปัญหาทางกฎหมาย

การกำหนดการนัดหมาย

ธุรกิจของคุณอาจจะเคยได้ยินกรณีการใช้งานทั่วไปสำหรับการตลาดผ่านบริการส่ง sms การจัดการกำหนดการนัดหมาย และการส่งการแจ้งเตือนอัตโนมัติ ด้วยแพลตฟอร์มการตลาดผ่านบริการส่ง sms ธุรกิจสามารถติดตามลูกค้าและจัดการประชุมได้ด้วย

เช่น

ธุรกิจ : สวัสดีรีเบคก้า นี่คือเจมส์จาก [ชื่อธุรกิจ] เราจะพบกันพรุ่งนี้เวลา 11.00 น. เพื่อหารือเกี่ยวกับชุดบริการของคุณได้ไหม

ลูกค้า : ขอโทษนะเจมส์ เจอกันใหม่วันหน้าได้ไหม

ธุรกิจ : วันและเวลาไหนที่คุณสะดวก

ลูกค้า : วันพฤหัสบดี เวลา 10.30 น.

ธุรกิจ : ด้วยความยินดี แล้วเจอกัน

ธุรกิจยังสามารถกำหนดค่าแพลตฟอร์ม sms เพื่อกำหนดสมาชิกในทีมเฉพาะ ให้มีส่วนร่วมในการสนทนาที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้นได้อีกด้วย

การจัดการคำสั่งซื้อ

การทำให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อและรับคำสั่งซื้อได้อย่างสะดวก ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจ ต่างจากอีเมล (ซึ่งข้อความอาจหายไปในกล่องจดหมาย) การส่งข้อความช่วยให้ลูกค้าของธุรกิจคุณสามารถติดต่อธุรกิจได้โดยตรง นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถปรับแต่งคำสั่งซื้อด้วยคำขอพิเศษได้อย่างง่ายดาย

เช่น

ลูกค้า : ฉันต้องการสั่งโต๊ะ 20 ตัวและเก้าอี้ 20 ตัวเหมือนครั้งที่แล้วเพื่อส่งไปที่อยู่ใหม่ภายในสัปดาห์หน้า กรุณาส่งใบแจ้งหนี้และจัดส่งไปยังที่อยู่ต่อไปนี้  [ที่อยู่ลูกค้า]

ธุรกิจ : สวัสดีทอม หากคุณสั่งซื้อตอนนี้ คำสั่งซื้อของคุณจะมาถึงในวันจันทร์หน้า

ลูกค้า : ตกลงตามนั้น

ธุรกิจ : คำสั่งซื้อของคุณได้รับการยืนยันแล้ว ฉันได้ส่งใบแจ้งหนี้ไปที่ [Client Email Address] และคำสั่งซื้อของคุณจะมาถึงภายใน [Date] เราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อคำสั่งซื้อของคุณได้รับการจัดส่งแล้ว

ด้วยระบบ sms 2 way สามารถตอบคำถามจากลูกค้าและตั้งค่าการอัปเดตคำสั่งซื้ออัตโนมัติ ดังนั้นลูกค้าของธุรกิจจึงไม่ต้องกังวลกับคำสั่งซื้อของพวกเขา นอกจากนี้ การสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับลูกค้ายังช่วยให้ธุรกิจส่งข้อเสนอที่ดี และโปรโมทผลิตภัณฑ์ หรือบริการใหม่ ๆ แทนที่จะเป็นการเสนอขายที่เย็นชาจากคนแปลกหน้า

การปิดดีลเพิ่มเติม

ช่วงเวลาระหว่างที่รอให้ลูกค้าตัดสินใจ เป็นช่วงเวลาที่ละเอียดอ่อนที่สุด หากธุรกิจไม่ตอบสนองต่อโอกาสในการขายในทันที มีโอกาสที่ลูกค้าจะมองหาที่อื่น เวลาตอบสนองลูกค้า มีเป้าหมายโดยเฉลี่ยสำหรับธุรกิจ B2B คือ 42 ชั่วโมง ซึ่งมีเวลาเหลือเฟือสำหรับลูกค้าที่จะเลือกดูข้อเสนอจากคู่แข่งของธุรกิจคุณ

กำจัดปัญหานี้ด้วยการตอบกลับอัตโนมัติ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าโดยเร็วที่สุด ธุรกิจสามารถปรับแต่งการตอบกลับอัตโนมัติด้วยคีย์เวิร์ด และสนับสนุนให้มีการเข้าชมเว็บไซต์ของธุรกิจในขณะที่รอการตอบกลับส่วนบุคคล

เช่น

ลูกค้า : ฉันสนใจที่จะซื้อเซิร์ฟเวอร์สำหรับสำนักงานใหม่ของฉัน คุณช่วยเสนอราคาเซิร์ฟเวอร์และการติดตั้งสำหรับ 3 ตำแหน่งให้ฉันได้ไหม

ธุรกิจ : สวัสดี ขอขอบคุณที่ติดต่อ [ชื่อธุรกิจ]! หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญของเรากำลังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับข้อเสนอฮาร์ดแวร์ในปัจจุบันของเรา ในระหว่างนี้ โปรดดูบทความในบล็อกเกี่ยวกับประเภทเซิร์ฟเวอร์และประเภทเซิร์ฟเวอร์ที่อาจใช้ได้ผลดีที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ  [ลิงก์]

นี่เป็นเพียงตัวอย่างของการใช้ประโยชน์จากการตลาดผ่านบริการส่ง sms สำหรับธุรกิจแบบ B2B ด้วยพลังของการส่งข้อความแบบ B2B ธุรกิจสามารถสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า และพัฒนากลยุทธ์ทางการตลาดที่ปรับแต่งเองได้ ซึ่งมอบคุณค่าส่วนบุคคลให้กับฐานลูกค้าของธุรกิจ

ธุรกิจของคุณ พร้อมที่จะเริ่มต้นการตลาดผ่านบริการส่ง sms แบบ B2B แล้วหรือยัง และด้วยแพลตฟอร์มการตลาดผ่านบริการส่ง sms ที่ใช้งานง่ายของ Shortms จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเชื่อมต่อกับลูกค้าได้อย่างง่ายดาย ด้วยคุณสมบัติที่ทรงพลัง เราเชื่อว่าธุรกิจของคุณจะประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม